Financial Protection for the General Contractor & Owner: Two Ways

en flag
fr-CA flag
zh flag
fr flag
de flag
it flag
ja flag
ko flag
ru flag
es flag
th flag

สรุปผู้บริหาร

เมื่อชำระเงินตามปกติตลอดอายุการใช้งานของโครงการก่อสร้างมีสองวิธีหลักที่ผู้รับเหมาทั่วไปหรือเจ้าของสามารถบรรลุระดับการป้องกันทางการเงินที่สำคัญคือการตรวจสอบร่วมกันและ/หรือการปลดปล่อย

ขั้นตอนการชำระเงิน

โครงการก่อสร้างส่วนใหญ่จ่ายเป็นรายเดือนการชำระเงินจะทำลงมาจากผู้รับเหมาทั่วไปหรือเจ้าของมักจะผ่านทางหนึ่งในวิธีการดังต่อไปนี้: ค่าใช้จ่าย + มาร์กอัป, ร้อยละของการทำงานที่สมบูรณ์, หรือบนพื้นฐานราคาต่อหน่วย.นี่คือวิธีการในการกำหนดจำนวนเงินที่จะจ่ายตอนนี้เจ้าของควรจะจ่ายอย่างไร?

ตัวอย่างโครงการ

ตัวอย่างเช่น สมมติว่าคุณเป็น ดีอาร์ ฮอร์ตัน หนึ่งในบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านที่ใหญ่ที่สุดของอเมริกาโครงการของคุณคือการพัฒนาเว็บไซต์ 20 บ้านสำหรับ $1,000,000.ดังกล่าวข้างต้นเป็นลำดับชั้นของพรรค, สัญญา.

วิธีการชำระเงิน

ตอนนี้คุณได้ตัดสินใจ ในฐานะเจ้าของ ที่จะจ่าย $105,000 ในเดือนนี้คุณจะทำอย่างไรในฐานะเจ้าของให้แน่ใจว่าเงินของคุณจะไปฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับโครงการของคุณ?มีสองวิธีหลักเพื่อให้แน่ใจว่าคุณกำลังจ่ายเงินให้กับผู้ขายของคุณเอง

ฉบับที่ 1 — การตรวจสอบร่วม

เมื่อ GC ทำให้คำขอวาดรายเดือนของเขาให้กับเจ้าของ, เจ้าของอาจจำเป็นต้องเป็นส่วนหนึ่งของแพคเกจคำขอรายการของผู้รับเหมาช่วงและซัพพลายเออร์ที่ใช้ในโครงการในช่วงเวลาที่สอดคล้องกัน.เจ้าของที่จุดนี้ก็สามารถตัดสินใจที่จะ “ตรวจสอบร่วมกัน” ฝ่ายเหล่านี้ดังนั้นถ้า GC กล่าวว่าเดือนนี้พวกเขาใช้ SUB 1 ราคา 82,000 ดอลลาร์ D.R. Horton จะเขียนเช็คให้ “General Contractor, Inc.GC แล้วจะต้องรับรองด้านหลังของเช็ค, มอบให้ SUB 1, และจากนั้น SUB 1 จะเอามันไปเธอ/ธนาคารของเขารับรองด้านหลังและจากนั้นใส่ไว้ในบัญชีธนาคารของ SUB 1 เต็มจำนวน.

ฉบับที่ 2 — Lien ปล่อย

ปล่อย lien เป็นเอกสารระหว่างสองฝ่ายซึ่งฝ่ายหนึ่งจะมั่นใจได้ว่าอีกฝ่ายหนึ่งจะได้รับเงินอย่างเต็มที่สำหรับการทำงานทั้งหมดในช่วงระยะเวลาหนึ่งซึ่งควรรับประกันว่าบุคคลจะไม่โกหกงานLien เผยแพร่สามารถเต็มบางส่วนเงื่อนไขไม่มีเงื่อนไข et ceteraในฐานะเจ้าของ, คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่า GC ของคุณและผู้รับเหมาช่วงที่สำคัญของเขาและ/หรือซัพพลายเออร์, ดำเนินการเผยแพร่ lien เป็นประจำทุกเดือนและว่าพวกเขาจะรวมอยู่ในแพคเกจคำขอจ่ายเงิน.โปรดทราบว่า liens มีความเฉพาะเจาะจงเฉพาะรัฐ ดังนั้นอย่าลืมใส่ภาษาที่เหมาะสมต่อทนายความของคุณ

เรื่องราวของฉัน

คุณเพิ่งอ่านมันผมเป็นคนที่แต่งตัวประหลาดในกล่องสีเขียวฉันมีหลายโครงการกับบ้านแห่งชาติ.พวกเขาทั้งหมดใช้หนึ่งหรือทั้งสองวิธีการเหล่านี้ของการชำระเงิน.ดังนั้นเป็นประจำทุกเดือนฉันจะมีการไล่ล่าเผยแพร่ Lien สำหรับผู้รับเหมาช่วงและซัพพลายเออร์แล้วเจ้าของก็จะตัดสินใจว่า (s) ที่เขาต้องการที่จะตรวจสอบร่วมกันดังนั้นเมื่อที่ $105,000 การชำระเงินรายเดือนมา มีหนึ่งให้ฉันสำหรับ $50,000 และจากนั้นหกเช็คอื่น ๆ รวม $55,000 เพื่อเท่ากับ $105,000 การชำระเงินกระบวนการนี้ฟังดูเหมือนจะเจ็บปวดมากที่ด้านหลังของ GC?ใช่คุณพูดถูก กระบวนการนี้เป็นงานครึ่งเวลา สำหรับหนึ่งในพนักงานของฉันและสำหรับเจ้าของใช่อาจจะเป็นความไม่สะดวก แต่การป้องกันที่ดีสำหรับพวกเขา!

ทำงานปลอดภัย!